Cá hồi đã dần trở thành món hải sản được nhiều thực khách Việt Nam yêu thích và lựa chọn cho các bữa ăn của mình. Xu hướng này cho thấy cá hồi đã và đang trở thành một phần quan trọng trong thói quen ẩm thực của người Việt Nam, kết hợp giữa hương vị ngon và giá trị dinh dưỡng cao.
Trên thị trường với sự đa dạng chủng loại cá hồi khiến bạn cân nhắc mỗi khi chọn, New Fresh sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn khám phá thế giới cá hồi và top các loại cá hồi phổ biến trên thị trường Việt Nam.
- Đặc điểm và hương vị: Cá hồi NaUy sở hữu kích thước lớn, thịt dày, màu cam tươi đặc trưng với những vân mỡ trắng xen kẽ. Cá hồi NaUy vị ngọt tự nhiên, thơm nhẹ, thịt mềm, mọng nước và béo, có độ đàn hồi khi ăn. Hương vị đậm đà nhưng không tanh, khi nấu chín, thịt dễ bong thành từng lớp.
- Giá trị dinh dưỡng vượt trội: Cá hồi NaUy được đánh giá cao về hàm lượng dinh dưỡng hơn các loại cá hồi khác như Omega-3, vitamin A và các khoáng chất thiết yếu khác.
- Cá hồi Na Uy góp phần quan trọng về giá trị xuất khẩu hải sản do cá hồi Nauy có lượng tiêu thụ cao nhất thế giới. Nơi đây được mệnh danh là nơi nuôi trồng cá hồi lớn và hiện đại nhất với những tiến bộ về công nghệ và phương pháp nuôi trồng. Cá hồi được nhập khẩu về thị trường Việt Nam thường dưới dạng đông lạnh hoặc tươi sống.
Mua tại đây: Cá Hồi Nauy
1.2. Cá hồi Chile
- Đặc điểm và hương vị: Cá hồi Chile có màu xám bạc ở phần lưng, chuyển sang trắng bạc ở phần bụng, thịt cá có màu hồng đến cam, thường nhạt hơn so với cá hồi hoang dã. Thịt mềm và dễ tan trong miệng, có độ đàn hồi nhẹ khi cắn, thịt béo, mọng nước, hàm lượng chất béo cao hơn so với cá hồi hoang dã, tạo cảm giác mềm mại trong miệng.
- Giá cả: Thường có giá thành thấp hơn so với cá hồi Na Uy
- Chile là nhà sản xuất cá hồi nuôi lớn thứ hai thế giới, sau Na Uy. Xuất khẩu chủ yếu sang Mỹ, Nhật Bản và các nước châu Âu.
Mua tại đây: Cá hồi Chile
- Cá hồi Nhật Bản ít phổ biến hơn do giá cao và nguồn cung hạn chế, Nhật Bản cũng nuôi trồng cá hồi nhưng quy mô nhỏ hơn so với Na Uy hoặc Chile.
- Đặc điểm và hương vị: thịt thường ít béo hơn so với cá hồi Đại Tây Dương, vị ngọt nhẹ, hơi có vị umami, kết cấu mềm nhưng vẫn giữ được độ dai nhất định.
- Cách sử dụng trong ẩm thực Nhật: thường được ăn sống dưới dạng sashimi hoặc sushi, nướng (teriyaki), hấp, hoặc nấu trong các món súp, sử dụng trong nhiều món truyền thống như ochazuke (cơm trà).
- Giá trị dinh dưỡng: giàu protein chất lượng cao, chứa axit béo omega-3, tuy nhiên ít hơn so với cá hồi Đại Tây Dương, nguồn cung cấp vitamin D và B12,....
- Nguồn gốc và đặc điểm: Cá hồi Việt Nam được nuôi tại các trang trại của tỉnh núi miền Bắc như Lào Cai, Sapa. Cá hồi Việt Nam sở hữu kích thước nhỏ hơn các loại cá hồi nhập khẩu. Cá hồi đánh bắt tự nhiên có thịt màu cam nhạt và vị ngọt thanh cùng những “thớ” chất béo trắng.
- Ngoài hương vị của cá hồi tự nhiên hấp dẫn, thì thành phần dinh dưỡng ở cá hồi tự nhiên cũng vô cùng dồi dào với hàm lượng chất béo dồi dào, vitamin và khoáng chất khác.
Cá hồi được mệnh danh là loại hải sản giàu dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cá hồi cung cấp nguồn protein chất lượng cao, Omega-3, vitamin D, B12, cùng các khoáng chất thiết yếu như kẽm, kali, selen,...
Không chỉ ở Việt NAM mà Cá hồi còn là thực phẩm được ưa chuộng toàn cầu. Cá hồi có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng, từ sashimi, sushi, salad, nướng, áp chảo đến kho, nấu canh,...
- Giàu axit béo omega-3: Tốt cho tim mạch và não bộ
- Protein chất lượng cao: Cần thiết cho sự phát triển và sửa chữa tế bào
- Vitamin D: Hỗ trợ hấp thu canxi, tốt cho xương
- Selenium: Chất chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch
- Vitamin B12: Quan trọng cho sự hình thành tế bào máu và chức năng thần kinh….
Thực phẩm ngon không thể bước lựa chọn, Cá hồi có chất lượng tốt sẽ dựa vào các đặc điểm quan trọng như: màu sắc, kết cấu thịt, hình dạng mùi,.... Cùng New Fresh tìm hiểu chi tiết hơn những đặc điểm trên chọn được những nguyên liệu tươi ngon chất lượng cho bữa ăn của bạn.
- Màu sắc: Thịt cá hồi tươi có màu hồng cam đậm, đều màu
- Độ đàn hồi: Ấn nhẹ vào thịt cá, nếu thịt đàn hồi tốt là cá tươi
- Mùi: Cá tươi có mùi tanh nhẹ, tự nhiên của biển
- Độ ẩm: Thịt cá tươi có độ ẩm vừa phải, không bị khô hay quá ướt
- Mắt cá: Mắt cá tươi phải trong, lồi và sáng
- Mang cá: Mang cá tươi có màu đỏ tươi hoặc hồng
- Đặc biệt là nguồn gốc: nên chọn mua từ các nguồn uy tín, có chứng nhận về an toàn thực phẩm. Nhiệt độ bảo quản, đối với Cá hồi tươi nên được bảo quản ở nhiệt độ từ 0-4°C, đông lạnh nên được bảo quản ở -18°C
New Fresh đã cung cấp cho bạn những thông tin về top các loại cá hồi phổ biến trên thị trường Việt Nam. Theo dỗi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức thú vị về hải sản và thực phẩm trong nước và ngoài nước.
Bài viết liên quan: Khám Phá Thế Giới Đa Dạng Của Các Loại Cá Hồi
----------
TOP 10 THƯƠNG HIỆU UY TÍN - SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG - DỊCH VỤ TIN DÙNG 2022
HẠNG VÀNG THƯƠNG HIỆU SỐ 1 VIỆT NAM 2023
CÔNG TY TNHH NEW FRESH FOODS - KHÁCH HÀNG LÀ TÌNH THÂN
Trụ sở chính: 68 Nguyễn Thái Học, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM
Chi nhánh 1: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
Chi nhánh 2 và Tổng Kho: 38/31/6 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
Email: newfreshfoods@gmail.com
Thông tin liên hệ:
1. Hotline: 0907 579 000
2. Tp.Kinh Doanh: 0907 617 010 (Kênh Nhà Hàng - Sỉ - Horeca)
3. NPP: 0909 689 009 Mr Thanh & 0963 611 663 Ms Nhi (Kênh Thương mại - Đầu tấn/cont)
Theo dõi chúng tôi:
Fanpage: New Fresh Foods
Tiktok: New Fresh Foods
Youtube: New Fresh Foods
Zalo: New Fresh Foods