Hotline: 0907 579 000 - 0963 611 663
Tin tức sản phẩm
- Trang Chủ // Tin Tức // Tin tức sản phẩm
TẠI SAO THỰC PHẨM ĐÔNG LẠNH LẠI CÓ LỚP MẠ BĂNG?
Trong sản xuất các sản phẩm thực phẩm đông lạnh, phủ đá hay gọi là mạ băng là một công đoạn quan trọng mang lại nhiều ý nghĩa và lợi ích cho sản phẩm. Đó là quá trình phủ một lớp nước đóng băng trên bề mặt sản phẩm. Cùng New Fresh tìm hiểu xem những công dụng của việc mạ băng này nhé!
MỤC ĐÍCH CỦA MẠ BĂNG
Quá trình này giúp bảo vệ sản phẩm không bị oxy hóa khi tiếp xúc với không khí và ngăn chặn các tác động xấu từ môi trường ảnh hưởng đến thành phần dinh dưỡng của sản phẩm.
Ngoài ra, lớp băng giúp sản phẩm không bị cháy lạnh vì nhiệt độ của các kho lạnh đạt chuẩn khi ở -18 độ C ở nhiệt độ cao, lúc này protein sẽ bị mất hết nước.
Ngoài những mục đích trên, việc mạ băng này còn có tác dụng làm cho bề mặt sản phẩm đẹp hơn làm che đi những nhược điểm về ngoại hình trong quá trình cấp đông.
CÁC CÁCH MẠ BĂNG
Có hai cách mạ băng là ngâm trong nước lạnh và phun nước lên bề mặt.
- Phương pháp ngâm: làm cho bề mặt lớp băng đồng đều và đẹp hơn, cách thức thực hiện dễ dàng nhưng cần lượng làm mát lớn và sản phẩm dễ bị nhiễm chéo.
- Phương pháp phun: Sản phẩm được thi công từ nhiều phía để tránh lây nhiễm chéo. Tuy nhiên, màng phủ không đồng đều và không đẹp bằng phương pháp ngâm.
----------
CÔNG TY TNHH NEW FRESH FOODS - KHÁCH HÀNG LÀ TÌNH THÂN
Trụ sở chính: 68 Nguyễn Thái Học, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM
Chi nhánh 1: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
Chi nhánh 2 và Tổng Kho: 38/31/6 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
Email: newfreshfoods@gmail.com
Thông tin liên hệ:
1. Hotline: 0907 579 000
2. Tp.Kinh Doanh: 0907 617 010 Mr Thiệt (Kênh Nhà Hàng - Sỉ - Horeca)
3. NPP: 0909 689 009 Mr Thanh & 0963 611 663 Ms Nhi (Kênh Thương mại - Đầu tấn/cont)
Theo dõi chúng tôi:
Fanpage: New Fresh Foods
Tiktok: New Fresh Foods
Youtube: New Fresh Foods
Zalo: New Fresh Foods
Đang Online: 71 | Tổng lượt truy cập: 6,450,467