Hotline: 0907 579 000 - 0963 611 663
Tin tức sản phẩm
- Trang Chủ // Tin Tức // Tin tức sản phẩm
MÊ MẨN NHỮNG MÓN ĐẬM CHẤT NHẬT BẢN TỪ LƯƠN NHẬT BẢN
Lươn là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất, bổ sung năng lượng cực kỳ hiệu quả thường xuyên xuất hiện trong thực đơn hằng ngày của người Nhật. Tại Nhật Bản, có hai loại lươn phổ biến là Lươn nước ngọt (unagi) và lươn biển (anago). Tuy nhiên, unagi đặc biệt được ưa chuộng vì thịt mềm, béo và hương vị đậm đà hơn.
Thực khách có thể thưởng thức thịt lươn Nhật Bản tại nhiều nhà hàng chuyên về unagi gọi là unagiya với hương vị vô cùng thơm ngon và độc đáo. Dưới đây sẽ khiến bạn mê mẩn những món ăn đậm chất Nhật Bản từ lươn mà một tín đồ mê ẩm thực Nhật Bản không thể nào bỏ qua.
1. Kabayaki
Kabayaki là món nướng phổ biến cách thưởng thức này rất được ưa chuộng bởi hương vị đậm đà thơm ngon. Phương pháp này lươn sẽ được xẻ đôi và lọc sạch xương, xiên và nướng sau đó phủ một loại sốt tương ngọt đặc biệt giúp miến lươn có màu vô cùng hấp dẫn.
Khi nướng mỡ của lươn sẽ tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon làm cho miếng thịt lươn mềm ngọt và béo nhẹ. Kabayaki thường được ăn kèm với cơm trắng.
2. Shirayaki
Với món ăn này khá giống với phương pháp kabayaki, điểm khác biệt duy nhất là lươn nướng shirayuki ( lươn nướng muối) không nướng cùng nước tương ngọt mà chỉ dùng muối để giữ nguyên hương vị nguyên chất của lươn.
Để tạo hương vị thơm ngon đậm đà các đầu bếp thường nướng lươn với than củi và kết hợp cùng ít rượu sake làm miến lươn săn chắc hơn. Sự kết hợp hài hòa này tạo nên hương vị hài hòa cho món ăn khiên sbanj không thể chối từ.
3. Hitsumabushi
Hitsumabushi ( cơm lươn ) món ăn có phong cách phục vụ vô cùng độc đáo. Lươn được cắt dọc theo phần bụng, sau đó nướng chín và chia làm 4 phần khác nhau.
- Phần lươn đầu tiên được ăn kèm với cơm trắng.
- Phần thứ hai ăn kèm các loại gia vị như wasabi, hành lá và rong biển bào sợi.
- Phần thứ ba cho thêm gia vị vào lươn như phần hai, sau đó cho thêm một chút trà xanh hoặc nước dùng để thưởng thức cùng.
- Cuối cùng, phần thứ tư, bạn sẽ chọn cách ăn và nếm thử lại.
4. Lươn nigiri
Nigiri Sushi hay còn gọi là Edomae Sushi ( sushi lươn ) là cách thưởng thức dễ dàng nhất ở Nhật Bản. Với công thức đơn giản gạo trộn với giấm kết hợp với một thành phần khác. Lươn sẽ được nướng và phủ nước sốt, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức như nigiri, hương vị của chúng hòa quyện với hương vị đơn giản nhưng tinh tế của cơm dấm.
Lươn Nhật Bản được chế biến thành nhiều món ăn, mỗi món đều mang hương vị tinh tế để cân bằng khéo léo hương vị đậm đà của thịt lươn. Nhanh nhanh thưởng thức ngay những món ăn đặc biệt này, đặc biệt là món cơm lươn với cách ăn độc đáo đúng không nào?
----------
CÔNG TY TNHH NEW FRESH FOODS - KHÁCH HÀNG LÀ TÌNH THÂN
Trụ sở chính: 68 Nguyễn Thái Học, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM
Chi nhánh 1: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
Chi nhánh 2 và Tổng Kho: 38/31/6 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
Email: newfreshfoods@gmail.com
Thông tin liên hệ:
1. Hotline: 0907 579 000
2. Tp.Kinh Doanh: 0907 617 010 Mr Thiệt (Kênh Nhà Hàng - Sỉ - Horeca)
3. NPP: 0909 689 009 Mr Thanh & 0963 611 663 Ms Nhi (Kênh Thương mại - Đầu tấn/cont)
Theo dõi chúng tôi:
Fanpage: New Fresh Foods
Tiktok: New Fresh Foods
Youtube: New Fresh Foods
Zalo: New Fresh Foods
Đang Online: 59 | Tổng lượt truy cập: 6,451,274