CÔNG TY TNHH NEW FRESH FOODS Giao hàng nhanh
Sự Khác Nhau Giữa Bò Wagyu Nhật Và Wagyu Úc
Thứ hai, 12:09 Ngày 15/04/2024.

SỰ KHÁC NHAU GIỮA BÒ WAGYU NHẬT VÀ WAGYU ÚC

Thịt bò Wagyu nổi tiếng trên khắp thế giới là loại thịt bò thượng hạng có xuất xứ từ Nhật Bản. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết trên thị trường hiện nay có 2 loại bò Wagyu là bò Wagyu Nhật và bò Wagyu được nuôi dưỡng tại Úc. Vậy thịt bò Wagyu Nhật và thịt bò Wagyu Úc có điểm gì khác nhau? Cùng New Fresh tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Sự khác biệt giữa thịt bò Wagyu Nhật Bản và thịt bò Wagyu Úc

ĐẶC TRƯNG CỦA BÒ WAGYU NHẬT BẢN

Bò Wagyu là giống bò Nhật Bản thuần chủng 100%, quá trình nuôi bò áp dụng cách chăm sóc đặc biệt theo quy trình nghiêm ngặt. Bò được massage bằng rượu sake, cho nghe nhạc giao hưởng, được cho ăn theo chế độ khoa học bằng các loại thức ăn giàu dinh dưỡng để đạt được chất lượng thịt cao nhất. Cho ra sự khác biệt trong kết cấu thịt, màu sắc, mùi vị.

Xem thêm: Thăn ngoại bò Wagyu Nhật A5

Thịt bò Wagyu Nhật Bản


ĐẶC TRƯNG CỦA BÒ WAGYU ÚC

Bò Wagyu Úc là giống bò Wagyu Nhật Bản, chúng được chăn nuôi tại Úc. Bò Wagyu Úc lại được lai tạo với những giống bò khác nên chỉ có 95% thuần chủng, quá trình nuôi bò được thả trong môi trường có điều kiện đạt chuẩn sạch sẽ, tinh khiết và cung cấp dưỡng chất tốt nhất cho bò cho ăn cỏ thô xanh, lúa mạch, lúa mì,....Vì thế, giống bò Wagyu vượt trội nhờ những vân mỡ và khả năng cải thiện chất lượng thịt.

Xem thêm: Thăn ngoại bò Wagyu Úc

Thịt bò Wagyu Úc

NHỮNG TIÊU CHÍ PHÂN BIỆT THỊT BÒ WAGYU NHẬT VÀ THỊT BÒ WAGYU ÚC

BÒ WAGYU NHẬT BẢN

- Giống bò: 100% thuần chủng bò Nhật Bản, gồm 4 giống bò là bò Kobe ( bò lông đen ), bò lông đỏ, bò cụt sừng và bò sừng ngắn.

- Điều kiện chăn nuôi: điều kiện khí hậu từ 18 đến 27 độ C của Nhật Bản.

- Đánh giá chất lượng thịt: bò Wagyu Nhật Bản được đánh giá dựa trên các thang đo 15 cấp độ C1 đến A5, hoặc thang đo BMS từ 1 đến 12.

- Thời gian chăn nuôi: thịt bò đạt tiêu chuẩn phải được chăm sóc khoảng 3 năm.

- Giá thành: giá bò trung bình từ 2.5 triệu đồng đến 9 triệu đồng tuỳ theo phần thịt.

BÒ WAGYU ÚC

- Giống bò: tuy là có nguồn gốc là bò Nhật Bản nhưng đã bị lai tạo, chỉ còn khoảng 95% tỷ lệ thuần chủng so với bò Wagyu Nhật.

- Điều kiện chăn nuôi: đảm bảo các điều kiện chăn nuôi tốt nhất về mọi yếu tố để phù hợp với địa lý, khí hậu, thổ nhưỡng giữa Úc Châu.

- Đánh giá chất lượng: MSA (Meat Standard Australia) có cách tính điểm từ 0 đến 9 theo độ vân mỡ trên từng thớ thịt.

- Thời gian chăn nuôi: thịt bò đạt tiêu chuẩn phải được chăm sóc 20 tháng

- Giá thành: dao động trung bình từ 1.1 triệu đồng đến 1.5 triệu đồng tuỳ theo phần thịt.

NÊN MUA BÒ WAGYU NHẬT HAY WAGYU ÚC?

Mỗi loại thịt đều mang những đặc điểm đặc trưng về hương vị và chất lượng khác biệt. Việc lựa chọn bò Wagyu Nhật Bản hay bò Wagyu Úc là tuỳ theo ý thích và nhu cầu của mỗi người. Thông thường, thịt bò Wagyu Nhật Bản được giới thượng lưu yêu thích thịt hơn vì thịt có giá thành đắt nên thể hiện được đẳng cấp của người sử dụng. Nếu bạn đắn đo về vấn đề chi phí, thịt bò Wagyu Úc là giải pháp thay thế hoàn hảo để bạn trải nghiệm.

----------

TOP 10 THƯƠNG HIỆU UY TÍN - SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG - DỊCH VỤ TIN DÙNG 2022

HẠNG VÀNG THƯƠNG HIỆU SỐ 1 VIỆT NAM 2023

CÔNG TY TNHH NEW FRESH FOODS - KHÁCH HÀNG LÀ TÌNH THÂN

Trụ sở chính: 68 Nguyễn Thái Học, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM

Chi nhánh 1: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM

Chi nhánh 2 và Tổng Kho: 38/31/6 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM

Email: newfreshfoods@gmail.com

Thông tin liên hệ:

1. Hotline: 0907 579 000

2. Tp.Kinh Doanh: 0907 617 010 (Kênh Nhà Hàng - Sỉ - Horeca)

3. NPP: 0909 689 009 Mr Thanh & 0963 611 663 Ms Nhi (Kênh Thương mại - Đầu tấn/cont)

Theo dõi chúng tôi:

Fanpage: New Fresh Foods

Tiktok: New Fresh Foods

Youtube: New Fresh Foods

Zalo: New Fresh Foods

Bài viết khác ...
zalo

PHÂN BIỆT SỰ KHÁC NHAU GIỮA BÒ WAGYU NHẬT VÀ WAGYU ÚC

không phải ai cũng biết trên Thị trường hiện nay có 2 loại bò Wagyu là bò Wagyu Nhật và bò Wagyu được nuôi dưỡng tại Úc. Vậy thịt bò Wagyu Nhật và thịt bò Wagyu Úc có điểm gì  khác nhau?