Hôm nay mình ăn gì?
Cách làm ốc vòi voi trộn chua cay thơm ngon khó cưỡng
Nguyên liệu:
– Ốc: 1 con
– Hành tây: 2 củ
– Carot: 1 củ
– Ớt hiểm: 2 quả
– Ngò – húng lũi – ngò gai – mè trắng rang vàng
– Gia vị: Sốt mayonaise – chanh – muối – đường – hạt nêm – tương ớt.
Cách làm:
Bước 1:
Ốc đem trụng sơ qua nước sôi lột màng ngoài rửa sạch sắt miếng vừa ăn. Sau đó đem ốc ngâm vào nước sôi và vớt ra ngâm vào nước lạnh bỏ thêm một cục đá lạnh nhỏ sẽ làm cho thịt ốc giòn hơn.
Bước 2:
- Hành tây sắt mỏng theo chiều dọc. Ớt sừng cắt chỉ, cà rốt cắt sợi vừa.
Nước trộn gỏi gồm có:
– 1 muỗng canh sốt mayonaise
– 2 muỗng canh đường cát
– 2 muỗng cốt chanh
– Tương ớt 1 muỗng cà phê
Bước 3:
- Hành tây + ngò gai + húng lũi + ớt sừng cắt chỉ + cà rốt cắt sợi. Trộn chung với ½ số lượng nước trộn gỏi cho thấm đều. Sau đó vắt bỏ bớt nước cho ráo.
- Ta tiếp tục trộn lần thứ 2 cùng với ốc. Nước gỏi còn lại cho thấm đều, bày ra đĩa rắc thêm ít mè trắng rang vàng, vài cọng ngò rí để trên mặt.
Nguồn: nhahangquangon
---------//-----------
CÔNG TY TNHH NEW FRESH FOODS
Trụ sở Chính: 68 Nguyễn Thái Học, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM
Chi nhánh 1: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
Chi nhánh 2 và Tổng Kho: 38/31/6 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
Website: newfreshfoods.com.vn
Email: newfreshfoods@gmail.com
Fanpage: New Fresh Foods
Liên hệ tư vấn và đặt hàng:
1. Khách mua lẻ: 0907 579 000
2. Kênh HORECA - 0963 611 663 Ms Nhi
3. Khách Sỉ - Thương mại (đầu tạ, tấn) - 0909 68 9009 Mr Thanh