Hotline: 0907 579 000 - 0963 611 663
NHỮNG MÓN ĂN NỔI TIẾNG TỪ CUA LÔNG HONG KONG
Cua lông là loại cua đặc biệt rất tốt cho cơ thể. Người dân Hồng Kông thích nấu món này theo nhiều cách khác nhau, như hấp, làm thành đậu phụ hoặc cho vào mì. Dưới đây là một số công thức giúp bạn học cách nấu cua lông.
Mua ngay: Cua Lông Hong Kong
CUA LÔNG HẤP
Món ăn chế biến đơn giản với cách chế biến này bạn có thể cảm nhận rõ hương vị thơm ngon đặc trưng của cua lông. Cua sau khi hấp có phần thịt và gạch béo gậy và vị ngọt đặc trưng của nó. Nếu bạn không có thời gian chế biến thì cách này là tiện lợi nhất.
- Nguyên liệu: cua lông Thượng Hải, chanh, muối, ớt, tiêu,…
- Cách chế biến :
Bước 1: Cua mua về rửa sạch với nước
Bước 2: Cho cua lông vào nồi hấp và nấu khoảng 20 phút.
Bước 3: Khi cho cua vào nồi bạn nhớ lật úp cua lại để phần gạch cua không bị chảy.
ĐẬU HŨ CUA LÔNG THƯỢNG HẢI
Cua lông không những có phần thịt trắng ngần thơm ngon mà phần gạch hấp dẫn khiến cho bạn thèm không kém. Gạch cua lông kết hợp đậu hũ mang lại một hương vị vô cùng đặc biệt. Cùng xem cách chế biến món này nhé!
- Nguyên liệu: cua lông tươi sống, đậu hũ non, gia vị (muối ăn, bột ngọt, dầu ăn…), rau thơm.
- Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế cua lông và đậu hũ được làm sạch
Bước 2: Cho cua lông vào nồi hấp chín, sau khi cua chín thì tách phần gạch và phần thịt của cua ra.
Bước 3: Đậu hũ non cắt nhỏ.
Bước 4: Cho hàng vào phi hành thơm vàng, cho tiếp hỗn hợp bao gồm gạch, thịt cua lông nấu thành súp sau đó cho đậu hũ non vào nêm nếm cho vừa khẩu vị.
Bước 5: Hoàn thành món ăn, cho ra bát và thưởng thức món ăn.
MÌ CUA LÔNG THƯỢNG HẢI
Nhắc đến Cua Lông không thể nào bỏ qua món Mì Cua Lông - món ăn nổi tiếng ai đến Hong Kong cũng đều phải thử qua. Món ăn là sự kết hợp hài hòa giữa thịt và gạch cua cùng với những sợi mì thơm ngon tạo nên một món ăn hấp dẫn được ưa chuộng tại nhiều nhà hàng.
Bạn có thể làm món mì cua lông với nước sốt hoặc chan nước dùng đều mang đến một hương vị đặc trưng riêng.
- Nguyên liệu: cua lông, mì (có thể sử dụng nhiều loại mì khác nhau).
- Cách chế biến:
Bước 1: Cua lông mau về sơ chế sạch và cho vào hấp chín, Cua lông sau khi hấp gỡ lấy thịt và gạch
Bước 2: Mì rửa sạch nấu chín
Bước 3: Phi thơm hành, cho tiếp tục hỗn hợp thịt, gạch cua lông vào đảo đều.
Bước 4: Sau đó, cho mì đã chín vào trộn đều cho thịt cua, gạch cua hòa quyện vào với mì.
Bước 5: Cho mì ra đĩa và bắt đầu thưởng thức.
Nếu muốn thực sự thưởng thức được hương vị của cua lông, điều quan trọng là bạn phải biết cách ăn, chế biến đúng cách, quan trọng là lựa chọn nguyên liệu chất lượng. Đến ngay của hàng New Fresh Foods để chọn cua lông Thượng Hải và các loại thực phẩm và hải sản nhập khẩu khác chất lượng tốt.
----------
TOP 10 THƯƠNG HIỆU UY TÍN - SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG - DỊCH VỤ TIN DÙNG 2022
HẠNG VÀNG THƯƠNG HIỆU SỐ 1 VIỆT NAM 2023
CÔNG TY TNHH NEW FRESH FOODS - KHÁCH HÀNG LÀ TÌNH THÂN
Trụ sở chính: 68 Nguyễn Thái Học, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM
Chi nhánh 1: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
Chi nhánh 2 và Tổng Kho: 38/31/6 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM
Email: newfreshfoods@gmail.com
Thông tin liên hệ:
1. Hotline: 0907 579 000
2. Tp.Kinh Doanh: 0907 617 010 (Kênh Nhà Hàng - Sỉ - Horeca)
3. NPP: 0909 689 009 Mr Thanh & 0963 611 663 Ms Nhi (Kênh Thương mại - Đầu tấn/cont)
Theo dõi chúng tôi:
Fanpage: New Fresh Foods
Tiktok: New Fresh Foods
Youtube: New Fresh Foods
Zalo: New Fresh Foods
Đang Online: 30 | Tổng lượt truy cập: 6,514,450