CÔNG TY TNHH NEW FRESH FOODS Giao hàng nhanh
Các Phần Cắt Cơ Bản Của Thịt Bò Úc - Bò Mỹ
Thứ tư, 10:53 Ngày 12/09/2018.

CÁC PHẦN CẮT CƠ BẢN CỦA THỊT BÒ ÚC - BÒ MỸ

Thịt bò Úc, Mỹ được cắt thành các phần khác nhau rất đa dạng, để có được món ăn ngon nhất, không chỉ có king nghiệm lựa được phần thịt tươi ngon, chất lượng nhất, mà còn lựa được phần thịt cắt phù hợp với mục đích sử dụng. Các phần cắt cơ bản của Bò úc – Bò Mỹ gồm các phần bên dưới

Các phần cắt cơ bản của Bò Úc - Bò Mỹ

1. THĂN NỘI TENDERLOIN
Mô tả : Nằm phía trong xương sống nên gọi là thăn nội (phân biệt với thăn ngoại là nằm phía ngoài xương sống).Là phần ngon nhất và đắt nhất của con bò . Thớ thịt mềm, ngọt và không béo.
Phù hợp với các nhà hàng, khách sạn để làm món Âu hoặc món Á cao cấp

THĂN NỘI TENDERLOIN

2. THĂN NGOẠI STRIPLOIN
Mô tả : Là phần thăn phía ngoài của xương sống được cắt từ phần thắt lưng đến phần hông. Có một lớp mỡ mỏng bao phía bên ngoài giúp cho phần nạc phía trong không bị khô khi chế biến
Phù hợp để chế biến Bittet và các món Âu

THĂN NGOẠI STRIPLOIN
3. NẠC LƯNG RIB EYE/ CUBE ROLL
Mô tả: Là phần thịt dính liền ngay phía trên của Thăn ngoại theo đường sống lưng bắt đầu từ phần rẻ sườn số 4 đến rẻ sườn số 13, tuy nhiên tùy thuộc vào mục đích sử dụng nhà sản xuất có thể cắt ngắn hoặc dài (5/6/7/8 rẻ sườn). Phần thịt có nhiều mỡ rắt (mabling) có tác dụng làm mềm và ngậy miếng thịt khi chế biến món ăn.
Phù hợp để chế biến Bittet, các món Âu, Lẩu.

NẠC LƯNG RIB EYE/ CUBE ROLL
4. MÔNG BÒ TOPSIDE/INSIDE
Là phần thịt nằm ôm lấy xương ống chân sau của con bò (ngay phần đuôi).
Thớ thịt mềm, được bao bởi một lớp mỡ mỏng phía ngoài, ngọt và không ngấy mỡ
Phù hợp cho các món Âu như :hầm, đút lò, lúc lắc

MÔNG BÒ TOPSIDE/INSIDE
5. NẠC ĐÙI D- RUMP
Mô tả: Phần thịt nằm ở phần xương cụt của con bò.
Thớ thịt mềm, nạc được bao quanh bởi một lớp mỡ.
Phù hợp với các món hầm, lúc lắc, đút lò hoặc nướng miếng lớn

NẠC ĐÙI D- RUMP
6. ĐÙI GỌ KNUCKLE
Mô tả : Phần thịt nạc nguyên quả nằm ngay phía trên bắp chân sau của con bò
Miếng thịt rất nạc và hơi khô phù hợp với chiên hoặc nướng theo tảng, bò lúc lắc hay hầm

ĐÙI GỌ KNUCKLE
7. BẮP BÒ SHIN/SHANK SPECIAL TRIM
Phần lõi rùa tách lọc từ bắp chân trước và sau của con bò được đóng bịch gồm nhiều miếng khác nhau. Nhiều thớ cơ xen lẫn với gân hoa tạo nên độ giòn khi sử dụng làm món ăn.
Phù hợp với hầm nhừ, lẩu, sốt vang…

BẮP BÒ SHIN/SHANK SPECIAL TRIM

-------------------------//-------------------------------
CÔNG TY TNHH NEW FRESH FOODS

Địa chỉ: 68 Nguyễn Thái Học, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM

Website: newfreshfoods.com.vn

Email: newfreshfoods@gmail.com

Fanpage: www.facebook.com/Newfreshfoods/

Điện thoại: 0907 579 000 - 0963 611 663 - 0909 68 9009


Bài viết khác ...
zalo

CÁC PHẦN CẮT CƠ BẢN CỦA THỊT BÒ ÚC - BÒ MỸ

Các Phần Cắt Cơ Bản Của Thịt Bò Úc - Bò Mỹ