CÔNG TY TNHH NEW FRESH FOODS Giao hàng nhanh
5 Sai Lầm Khi Ăn Trái Cây Sẽ Không Đem Lại Nhiều Ích Lợi
Thứ bảy, 03:14 Ngày 25/11/2023.

5 SAI LẦM KHI ĂN TRÁI CÂY SẼ KHÔNG ĐEM LẠI NHIỀU ÍCH LỢI

Trái cây là loại thực phẩm cung cấp phần lớn các chất dinh dưỡng thiết yếu hỗ trợ nhiều hoạt động trong cơ thể và giúp bạn nhận được những lợi ích sức khỏe bất ngờ khi ăn trái cây hằng ngày. Nhưng ít ai biết 5 sai lầm khi ăn trái dưới đây sẽ không lại nhiều lợi ích vốn có của nó.

GỌT VỎ KHI ĂN

Nhiều người nghĩ rằng vỏ trái cây có nhiều chất độc, vì vậy phần lớn người dùng điều gọt vỏ trái cây khi ăn. Tuy nhiên có rất nhiều loại trái cây chất dinh dưỡng tập trung chủ yếu ở phần vỏ nên gọt vỏ khi ăn sẽ làm mất đi một phần chất dinh dưỡng.

Ví dụ: Trong vỏ táo chứa hầu hết vitamin E và vitamin K của táo cùng với hai phần ba tổng số chất xơ trong vỏ, do đó vỏ táo đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời tốt cho sức khỏe của bạn.


ĂN HOA QUẢ TRÁNG MIỆNG

Với thói quen hằng ngày, thường ăn trái cây tráng miệng sau bữa ăn. Tuy nhiên, nếu ăn trái cây tráng miệng sau bữa ăn thì trái cây và thức ăn sẽ bị tích tụ ở dạ dày, khiến dạ dày bị chướng khí gây ra các vấn đề về đường ruột ảnh hưởng tiêu hóa.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn trái cây trước khi ăn 1 tiếng để hấp thụ vitamin và dưỡng chất trong hoa quả một cách tốt và hiệu quả nhất.

GỌT HOA QUẢ KHÔNG DÙNG NGAY

Với thói quen trái cây sau khi gọt bỏ tủ lạnh sẽ ăn ngon và giòn hơn, nên nhiều người gọt sẵn để lâu trong tủ lạnh mà nghĩ rằng sẽ không ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng của chúng. Tuy nhiên, sau khi gọt vỏ và cắt từng miếng mà để lâu trong tủ lạnh hoặc bên ngoài sẽ mất đi hàm lượng vitamin và khoáng chất trái cây. Do đó, nên trái nên được gọt và sử dụng ngay sẽ đảm bảo được dinh dưỡng.


SỬ DỤNG HOA QUẢ ĐỂ LÂU

Cũng như việc để trái cây đã gọt trong tủ lạnh quá lâu thì thói quen trữ hoa quả trong tủ lạnh cũng làm cho trái cây mất đi dưỡng chất và ảnh hưởng đến hương vị tươi vốn có của trái cây. Thay vào đó, hãy mau và ăn liền để đảm bảo các chất dinh dưỡng.

UỐNG NƯỚC ÉP THAY VÌ ĂN HOA QUẢ

Trái cây sau khi ép sẽ mất đi một phần dinh dưỡng, phần lớn là chất xơ, lợi ích của chất xơ đối với cơ thể cũng vô cùng quan trọng sẽ khiến ruột mất nhiều thời gian để tiêu hóa và làm chậm quá trình tăng glucose trong máu. Vì vậy, hạn chế uống nước ép thay vào đó là ăn hoa quả nhé.

Đó là 5 sai lầm khi ăn trái cây sẽ không đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Hãy tạo cho mình những thói quen tốt khi sử dụng trái cây để tăng cường hấp thu vitamin, khoáng chất khi ăn trái cây một cách tốt nhất nhé. Đặc biệt tại New Fresh cung cấp đa dạng các loại trái cây nhập khẩu và trái cây Việt Nam tươi, sạch, đảm bảo an toàn cho cơ thể của bạn.


----------

TOP 10 THƯƠNG HIỆU UY TÍN - SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG - DỊCH VỤ TIN DÙNG 2022

HẠNG VÀNG THƯƠNG HIỆU SỐ 1 VIỆT NAM 2023

CÔNG TY TNHH NEW FRESH FOODS - KHÁCH HÀNG LÀ TÌNH THÂN

Trụ sở chính: 68 Nguyễn Thái Học, P Tân Thành, Q Tân Phú, TPHCM

Chi nhánh 1: 38/31/13 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM

Chi nhánh 2 và Tổng Kho: 38/31/6 Chế Lan Viên, P. Tây Thạnh, Q Tân Phú, TPHCM

Email: newfreshfoods@gmail.com

Thông tin liên hệ:

1. Hotline: 0907 579 000

2. Tp.Kinh Doanh: 0907 617 010 Mr Thiệt (Kênh Nhà Hàng - Sỉ - Horeca)

3. NPP: 0909 689 009 Mr Thanh & 0963 611 663 Ms Nhi (Kênh Thương mại - Đầu tấn/cont)

Theo dõi chúng tôi:

Fanpage: New Fresh Foods

Tiktok: New Fresh Foods

Youtube: New Fresh Foods

Zalo: New Fresh Foods

Bài viết khác ...
zalo

5 SAI LẦM KHI ĂN TRÁI CÂY SẼ KHÔNG ĐEM LẠI NHIỀU ÍCH LỢI

Trái cây là loại thực phẩm cung cấp phần lớn các chất dinh dưỡng thiết yếu hỗ trợ nhiều hoạt động trong cơ thể và giúp bạn nhận được những lợi ích sức khỏe bất ngờ khi ăn trái cây hằng ngày.